ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้แห่งชีวิต  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-01-2018 , 01:08:08
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 830
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่สะดุดตาและมีคุณค่า ต้นมะพร้าวบางทีอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งอาหารเพื่อรักษาชีวิต เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการแพทย์ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับเพื่อการสร้างที่อยู่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านรวมทั้งวัสดุต่างๆเป้าประสงค์ของโรงงานเยอะมากๆ ต้นมะพร้าวมีชื่อทางวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ว่าก็มีชื่อที่สื่อความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะกับมันเช่นเดียวกัน ในประเทศประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้สิ่งที่มีความต้องการทั้งสิ้นในชีวิต" ในประเทศฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้แห่งชีวิต"

ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างมากในเขตร้อนแล้วก็ทำให้เกาะที่นี้มีความรู้สึกถึงสรวงสวรรค์และความโรแมนติเตียนคโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณแนวริมฝั่งโดยทั่วไปแล้วจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตรวมทั้งมีอายุการใช้แรงงานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นนับว่าเป็นเมล็ดพืช แต่ว่าในเขตร้อนจำนวนมากนับได้ว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดทั้งปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน

ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนสำหรับการสุกเต็มกำลัง มะพร้าวอ่อนเยอะไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) รวมทั้งมีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มแล้วก็เยลลี่ราวกับเนื้อสัมผัสรวมทั้งสามารถกินได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกเต็มกำลังมีพื้นที่รวมทั้งของเหลวลดน้อยลง เนื้อของมันครึ้มรวมทั้งแข็งรวมทั้งหวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน

เนื้อหาของเนื้อสัตว์และของเหลวนาๆประการตามที่หัวนมนี้ครบถ้วนบริบูรณ์ นอกนั้นยังใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำกะทิ แต่ว่าเนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างรวดเร็วและด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยมักอบแห้งไปนานนับเป็นเวลาหลายสัปดาห์รวมทั้งเป็นเวลานานกว่านั้นถ้าปิดผนึกไว้ในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทและเก็บไว้เย็นแต่มันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้ในการทำน้ำมันมะพร้าวที่ได้รับการโต้แย้งกันสูงที่สุดภายในสองทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาแล้วก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการฉกฉวยสารอาหารหลายประเภท

การแย้ง

น้ำมันที่ทำจากมะพร้าวมีอยู่ราวพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในของกินโลชั่นน้ำพุอาบน้ำรวมทั้งยา ยิ่งกว่านั้นยังใช้ในทวีปเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริกาและอเมริกากึ่งกลาง ได้รับการชี้แนะให้รู้จักกับคนยุโรปย้อนหลังไปในศตวรรษที่ 15

ในปี ค.ศ. 1800 น้ำมันที่ทำจากมะพร้าวเป็นแบบอย่างการค้าขายที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะแล้วก็ประเทศเหล่านี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวล้นหลาม ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้เท่านั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, ตะเกียง, pomades รวมทั้งเครื่องแต่งตัวเยอะๆ เพื่อจะผลิตน้ำมันควอร์ตได้จำเป็นต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว ความปรารถนามากขึ้นของมะพร้าวจะเป็นราคาที่สูงขึ้น ผู้สร้างน้ำมันมะพร้าวในประเทศชั้นนำ ได้แก่ ฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียรวมทั้งประเทศอินเดีย นอกจากนั้นยังผลิตในละตินอเมริกาแล้วก็อเมริกาใต้ เหล่านี้เป็นผู้สร้างที่ได้รับผลพวงโดยมากจากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ

ในปี 1970 การเรียนรู้พบว่าไขมันอิ่มตัวจาก [url=ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2]น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น[/url] เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งบางทีอาจเพิ่มปัจจัยเสี่ยงในการกำเนิดโรคหัวใจ ในประเทศประเทศสหรัฐอเมริกาน้ำมันมะพร้าวถูกนำไปใช้ในสินค้าอบหลายอย่างแล้ว แม้กระทั้งในหนังสือสูตรเก่าแก่ของอเมริกาและก็น้ำมัน แต่ในไม่ช้าหลายกรุ๊ปผู้บริโภครวมทั้งหน่วยงานที่พอใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวจากของกินจำนวนมาก

ดังนั้นน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวเนื่องด้วยมีไขมันอิ่มตัวสูงและเป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันตันในเส้นโลหิตแดง" ก็เลยแปลงเป็นตัวเลือกที่ไม่พึงประสงค์และ "ไม่แข็งแรง" สำหรับการประกอบอาหาร นี้perpetuated สิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับจำพวกอื่นๆของผู้ผลิตน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความหวาดกลัวของลูกค้าที่กำลังเติบโตนี้ รวมทั้งนี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อส่งเสริมน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า

ในช่วงปีพ. ศ. 2523 ความบากบั่นเพิ่มมากขึ้นคือการส่งเสริมการใช้น้ำมันถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหมีการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้สร้างของกินได้พูดถึงฉลากว่าสินค้า "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"

การโฆษณาชวนเชื่อทางวิทยาศาสตร์และก็การบ้านการเมืองบรรลุเป้าหมายสำหรับในการทำให้สามัญชนหันมาใช้น้ำมันตอบแทนน้ำมันเขตร้อนในราคาถูกยิ่งกว่าน้ำมันที่ทำจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงลำพังจากเกษตรกรคนอเมริกัน อุตสาหกรรมอาหารของเมืองและก็การค้าขายทั่วไปช่วยเหลือแนวความคิดประเด็นนี้ว่าน้ำมันพืชจำพวกไม่อิ่มตัวเชิงผู้เดียวตัวอย่างเช่นถั่วเหลืองดอกคำฝอยแล้วก็น้ำมันข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดียิ่งไปกว่าน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าว (ความเป็นจริงข้อหนึ่งที่ควรจะรู้ก็คือวิธีลดคอเลสเตอรอลรวมนี้น้อยเกินไปที่จะระบุคอเลสเตอรอลที่ดีต่อร่างกายผู้ที่มีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มิลลิกรัม / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการวัดคอเลสเตอรอลคือ การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่นึกถึงปริมาณของ HDL รวมทั้ง LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 เป็นปกติแล้วก็สูงยิ่งกว่าค่านี้ระบุว่ามีความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในช่วงปี 1990 การแข่งขันในตลาดที่กินได้

เครดิตบทความจาก : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2

Tags : น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น แท้