ผู้เขียน หัวข้อ: เปรียบเทียบ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากสองค่ายใหญ่  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-01-2018 , 23:40:59
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24394
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


เปรียบเทียบ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากสองค่ายใหญ่

สนับสนุนเนื้อหาเปรียบเทียบ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากสองค่ายใหญ่ รุ่นใดฟีเจอร์ไฮเอนด์จัดเต็มครบครันกว่ากัน เรามีคำตอบ!
ในที่สุดก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วสำหรับ Nokia 8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Nokia หลังจากที่ปล่อยสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Nokia 6, Nokia 5 และ Nokia 3 รวมถึงฟีเจอร์รุ่นอื่นๆ มาทำตลาดก่อนตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่า Nokia 8 มาพร้อมกับความไฮเอนด์แบบครบครันในทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอคมชัดระดับ 2K QHD, ชิปเซ็ต Snapdragon 835 และกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) พร้อมเลนส์ Carl Zeiss ทั้งด้านหน้า และหลัง รวมถึงคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น ก็รองรับใน Nokia 8 รุ่นใหม่นี้ด้วยเช่นเดียวกัน
สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นที่ได้รับความสนใจจากทั้งสื่อ และผู้ใช้ทั่วโลกตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการจนกระทั่งขณะนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Samsung Galaxy S8 ที่มาพร้อมกับการพลิกโฉมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแบบใหม่ รวมถึงอัปเกรดฟีเจอร์ภายในขึ้นจากรุ่นก่อนในหลายด้าน รวมถึงรองรับผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Bixby และการสแกนม่านตา (Iris Scanner) ที่ช่วยยกระดับมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยขึ้นไปอีกขั้น
และด้วยความโดดเด่นแบบกินกันไม่ลงของทั้งสองรุ่นนี้ ทางทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้นำ Nokia 8 และ Samsung Galaxy S8 มาทำการเปรียบเทียบฟีเจอร์ และคุณสมบัติเด่นให้ได้ชมกันแบบช็อตต่อช็อต ว่าทั้งสองรุ่นมีความโดดเด่นในด้านใดบ้าง และจะแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด หากพร้อมแล้วเชิญติดตามการเปรียบเทียบอย่างละเอียดที่ตารางด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ


 
เป็นไงบ้างค่ะสำหรับการเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนเรือธงแห่งปีของสองค่ายยักษ์ใหญ่ในวงการสมาร์ทโฟน จะมองเห็นได้ว่าแต่ว่าละรุ่นก็มาพร้อมฟีเจอร์ระดับท็อปอย่างครบครัน และมีความโดดเด่นในด้านที่ไม่เหมือนกันออกไปอย่างเห็นได้ชัด โดย Nokia 8 มากับจอขนาดกะทัดรัดที่ 5.3 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD พร้อมขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 และมีหน่วยความจำแรม(RAM) ขนาด 4GB โดยมีความจุ 64GB ซึ่งสามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำข้างนอกแบบ microSD อีก 256GB และก็มีแบตเตอรี่ปริมาตร 3090 mAh พร้อม Fast Charge บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat รวมทั้งรองรับ Google Assistant
Nokia 8 มาพร้อมกล้องถ่ายภาพคู่ (Dual-Camera) ที่ด้านหลังความละเอียด 13+13 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Carl Zeiss ข้างหน้า-ด้านหลัง รองรับระบบคุ้มครองภาพสั่นไหวแบบ OIS และก็กล้องถ่ายรูปหน้าความละเอียดเสมอกันที่ 13 ล้านพิกเซล โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.0 ซึ่งตัวเครื่องรองรับคุณลักษณะการคุ้มครองน้ำ และคุ้มครองป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP57 รวมทั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) และการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ซึ่งมีราคาเปิดตัวที่ 599 ยูโร (ราวๆ 23,500 บาท)
สำหรับ Samsung Galaxy S8 มีคุณลักษณะเด่นในด้านการออกแบบโฉมใหม่ที่มีหน้าจอแสดงผลไร้ขอบแบบInfinity Display ขนาดใหญ่ขึ้นที่ 5.8 นิ้ว บนตัวเครื่องขนาดเท่ารุ่นเดิม พร้อมชัดเจนระดับ 2K QHD+ และก็ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Exynos 8895 พร้อม RAM 4GB, ROM 64GB ซึ่งสามารถเพิ่มการ์ด microSD ได้อีก 256GB บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat โดยมีแบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh พร้อมระบบ Fast Charge แล้วก็รองรับปัญญาประดิษฐ์อย่าง Bixby
Samsung Galaxy S8 ใช้งานกล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายภาพแบบ 100% AF Dual Pixel ควมละเอียด 12 ล้านพิกเซลที่มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.7 พร้อมรองรับระบบปกป้องภาพสั่นไหวแบบ OIS และกล้องถ่ายภาพหน้าสำหรับเซลฟี่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รวมทั้งรองรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner), เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) และก็การเชื่อมต่อแบบ USB Type-C บนตัวเครื่องปกป้องน้ำ-ปกป้องฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ในราคา 27,900 บาท
อย่างไรก็ดี นอกจากไปจากสมรรถนะการทำงาน รวมทั้งคุณสมบัติเด่นในด้านต่างๆแล้ว ความชอบ แล้วก็รสนิยมส่วนบุคคลก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่สมควรมองข้ามสำหรับการเลือกซื้อมือถือสักเครื่องหนึ่ง ทั้งนี้ก็เลยขึ้นกับตัวผู้ใช้เองว่ามีความต้องการสมาร์ทโฟนที่เด่นในด้านใด เพื่อตอบโจทย์การใช้แรงงานในไลฟ์สไตล์ของท่านได้ดีที่สุด ซึ่งแม้ว่าได้ทดลองใช้งานในเบื้องต้นแล้วกำเนิดความพึงพอใจทั้งยังในด้านการทำงาน, ดีไซน์ และราคา ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นนั้นมีค่าต่อการจองเป็นเจ้าของแล้วค่ะ สำหรับวันนี้ทางทีมงานจำเป็นต้องขออำลาไปก่อน แล้วพบกันได้ใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ
 
สรุปข้อมูล และข่าวอัปเดตล่าสุดของ Nokia 8
สรุปข้อมูล และข่าวอัปเดตล่าสุดของ Samsung Galaxy S8
สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Samsung Galaxy S8
รีวิว (Review) Samsung Galaxy S8
 
รวมเรื่องราว nokia 8 ที่นี่ คลิ๊ก!!!
สนับสนุนเนื้อหา http://hitech.sanook.com/1432121/Tags :  โน๊ตบุ๊ค, Gadget