ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความรู้จัก ร่มน่ารัก Wagasa ร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มน่ารัก โรงงานผลิตร่  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

04-01-2018 , 14:36:20
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16457
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำความเข้าใจ ขายร่ม  Wagasa ขายร่มส่ง ของชาวญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มแฟชั่น ขายส่งร่ม ต่างจาก ร่มราคาถูก ธรรมดาเช่นไร หาคำตอบได้ที่นี่ Wagasa ร่มกันแดด กันฝนของชาวญี่ปุ่น
หากท่านประทับใจหรือว่าให้ความสนใจขนมธรรมเนียมญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นรวมทั้งพบเห็นร่ม Wagasa หรือร่มประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักเป็นของใช้คู่กับชุดกิโมโน เพื่อที่จะใช้งานเป็น ร่มกันแดด หรือว่าเป็นของประดับในงานทางวัฒนธรรมต่างๆ กระนั้นเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีต้นกำเนิดที่ไปเช่นไร บทความต่อไปนี้ขอพาท่านทำความเข้าใจกับพวกมันครับ
ร่มกระดาษ Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มวัฒนธรรมของญี่ปุ่น มีจุดเริ่มต้นการับเอามาจากเมืองจีน ในสมัยเฮอัน หรือราว ค.ศ.794-1185 ร่ม Wagasa ถูกใช้กลุ่มชนชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้งานเป็นปกป้องรักษาแสงแดดรวมทั้งคตินิยมที่ว่าสามารถยับยั้งป้องกันวิญญาณชั่วร้ายได้ ในอดีตนั้นร่มกระดาษ Wagasa ยังไม่สามารถที่จะเก็บได้ จะเปิดอยู่ตลอด ขณะเดียวกันมักใช้เป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวมิได้ใช้ยับยั้งป้องกันฝนเหมือนปัจจุบัน
ภายหลังจากนั้น ในยุคเอโดะ ราวๆ ค.ศ. 1550  จึงมีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถที่จะพับได้ เพื่อสร้างความสบายในการใช้งานและมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อยับยั้งป้องกันเม็ดฝนได้อีกด้วย ขณะเดียวกันก็เริ่มหยิบมาใช้แพร่หลายกลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มชาวบ้านมากขึ้น แทนที่การสวมใส่ Sukegasa ซึ่งมีหน้าตาเหมือนหมวกงอบ ในยุคนี้เอง ร่ม Wagasa มีลูกเล่นซึ่งประณีต หลายหลาก จนพวกมันกลับกลายเป็นของใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างรวดเร็ว อีกทั้งกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชงชา อีกทั้งเป็นส่วนประกอบในวิถีชีวิตมากมาย เรียกว่าเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นทีเดียวร่ม Wagasa ทำจากวัสดุธรรมชาติ จะต้องกินเวลาหลายเดือนในการผลิตจนเสร็จสิ้นบริบูรณ์ ซึ่งจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น มาติดกับไม้ไผ่และเชือก ร่มกันแดด Wagasa ผิดแปลกแตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลายแง่ โดยร่มกันแดดหนึ่งคันมีก้านซี่จำนวน 30-70 ก้านเลยเชียว ส่วน ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีซี่ก้านโดยประมาณ 8 หรือว่า 16 ก้านแค่นั้น นี่เองส่งผลให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความคงทนอย่างมาก
นอกจากนี้ Wagasa สามารถเปิดได้แบบครึ่งทาง หรือว่าเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะเลือกใช้กาวเพื่อติดตัวกระดาษกับซี่ไผ่ มีการเคลือบทาน้ำมันเพื่อให้ร่มทนทานมากขึ้น สามารถยับยั้งป้องกันฝนรวมถึงป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต ได้มีประสิทธิภาพไม่แพ้ ร่มราคาถูก จากตะวันตก ซึ่งถ้าบำรุงดูแลอย่างดีพวกมันสามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยจริงๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นหากกระดาษฉีกขาดสามารถเอามาซ่อมบำรุงได้ อย่างไรก็ตามไม่นิยม เพราะค่าซ่อมบำรุงมีราคาซึ่งแพงกว่าการซื้อใหม่เสียอีก ขณะที่ช่างซ่อมก็มีจำนวนไม่มากด้วยเช่นกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแยกออกได้หลากหลายแบบย่อยๆ เช่นว่า Bankasa เป็นร่มกระดาษชนิดที่ทนทาน เหมาะสมกับสุภาพบุรุษใช้งาน ซี่ก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักมาก และมักมีสีสันเรียบๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa เป็นร่มที่มีความเบามากกว่า จำนวนซี่น้อยกว่า โทนสีหลายหลาก เหมาะสำหรับสุภาพสตรีใช้ รวมทั้งร่มกระดาษ Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ ซึ่งธรรมดาทั่วไปมีไซน์กว้าง 170 ซม. และสูง 210 ซม. ใช้งานเปิดการภายนอกบ้าน บางครั้งนำมาประดับตกแต่งข้างในวัด ศาลเจ้า หรือว่าร้านอาหาร
ในช่วงต้นค.ศ. 1900S ร่มกันแดด Wagasa ได้รับความนิยมมากที่สุด   โดยมีปริมาณการผลิตมากกว่า ล้านคันต่อปีจริงๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นหลังสิ้นสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยม Wagasa ถดถอยอย่างเร็ว เพราะว่ามี ร่มราคาถูก สไตล์ฝรั่งเข้ามาแทน Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยคุณลักษณะการปกป้องรักษาที่ดีกว่า ใช้ได้สะดวกพร้อมทั้งมีราคาย่อมเยามากกว่า มีผลทำให้นายช่างทำร่มกันแดด Wagasa ลดปริมาณมาก
ในปัจจุบันมีการผลิต Wagasa แค่เพียง ระดับหมื่นคันต่อปีขณะเดียวกันราคาจำหน่ายประมาณ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงถูกใช้ในพิธีกรรมเกี่ยวกับขนมธรรมเนียมแตกต่าง เช่น การแสดงคาบูกิ, การกินชา หรือว่าการร่ายรำพื้นบ้าน อย่างไรก็ตามโรงงานผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลากหลายสถานที่เช่นกัน เช่นว่า ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, อิชิคาวะ รวมทั้ง ต็อตโตริ  เป็นต้น
เลขหมาย -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ซื้อจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดครับผม
ร้านธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างรวดเร็ว จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ใช้เพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านค้าธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ร่มญี่ปุ่น