ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกประเภท ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกขนาด  (อ่าน 43 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

30-12-2017 , 05:01:53
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15015
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องสำรวจทางวิศวกรรม จำหน่าย กล้องระดับ สำรวจธรณีทุกชนิด
การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจเพื่อระบุตำแหน่งทางราบและก็ทางดิ่ง เพื่อให้ได้รายละเอียดจากสิ่งมนุษย์สร้างและที่มีในธรรมชาติในบริเวณที่จำเป็นต้องตรวจ ปัจจุบันนี้จะกระทำสำรวจเพื่อทำเป็นแผนที่พื้นฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ทำเลที่ตั้ง จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่รูปดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยยิ่งไปกว่านั้นในขณะนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ พวกเราเรียกว่า Image processing
แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนพื้นผิวของโลก ลงบนระนาบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรือมาตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ อีกทั้งประเภทเส้น ( linetypes ) และสัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้เพื่อการรังวัด รายละเอียดทางตำแหน่ง เป็นต้นว่า ถนน ตึก เสาไฟฟ้า ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆฯลฯพวกนี้เรียกว่า “ รายละเอียดทางราบ” (horizontal details) รวมทั้งการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางดิ่ง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งจำเป็น สำหรับงานโครงงานทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การวางแบบภูมิทัศน์ แล้วก็โครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้เพื่อการออกแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
วิธีการดำเนินการรังวัดแผนที่ภูมิประเทศประกอบด้วยขั้นตอนหลักๆดังนี้
1) การสำรวจสรุป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่พื้นที่ ( plotting )
5) การตรวจดูความถูกต้องชัดเจนข้อมูลแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกชนิด ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะตรวจมี 2 แบบ คือแบบ
1.วิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.วิธีการเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
วิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ก้นหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงแล้วก็เป่า ออกมาที่หัวเจาะ ในขณะที่หัวเจาะ(Chopping Bit) ชนบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อนอนก้นข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบ( Coarse Grain Soil ) แล้วก็น้ำจะถูกสูบกลับมาใช้ใหม่ สำหรับการเจาะตรวจสอบชั้นดินแนวทางแบบนี้จำเป็นที่จะต้องมีการคุ้มครองปกป้องฝาผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จำเป็นจะต้องอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองการชำรุดทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยแนวทางนี้เป็นเป็นกระบวนการเจาะที่ทำได้ง่าย อุปกรณ์ที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สะดวกต่อการขนย้าย สามารถถอดชิ้นส่วนและก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และขณะเจาะ ตรวจสอบ จะสามารถมองเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความต่างของเศษหิน ทราย รวมทั้งสีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมทั้งพิจารณาความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินก้นหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินก้นหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการคาดคะเนการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายรวมทั้งสีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับเพื่อการประเมินความเคลื่อนไหวของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเพียงแค่นั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะทำให้การจำแนกชั้นดินโดยมองจากสีของน้ำทำได้ยากขึ้น
ข้อกำหนดของการเจาะดินด้วยแนวทางนี้หมายถึงไม่สามารถเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กระบวนการเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องจักรกลหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่ระบุ ที่ศีรษะเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยสูบจากถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำโคลน รวมทั้งคล้ายคลึงกับการเจาะล้าง แต่จะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะได้แก่แนวทางเจาะล้าง ทำให้การคาดเดาการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจะต้องดูจากความไม่เหมือนของแรงกดไฮดคอยลิก รวมทั้งอัตราการไหลลงของก้านเจาะ เป็นอันมาก การเจาะด้วยวิธีแบบนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในขณะที่หมุนเจาะ และก็เมื่อเจอดินเปลี่ยนชั้นหรือถึงระดับความลึกที่ระบุหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมแล้วก็เปลี่ยนเป็นหัวเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บตัวอย่างที่คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในปัจจุบันระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินน้อยที่สุดวิธีหนึ่ง
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยแนวทางลักษณะนี้เป็นการเจาะด้วยวิธีการแบบนี้เหมาะสำหรับชั้นดินและหินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายปนกรวด และหินผุ เพราะสามารถถอดเปลี่ยนแปลงหัวเจาะให้เหมาะสมกับภาวะชั้นดินได้ง่าย แล้วก็สามารถเปลี่ยนเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่ออยากได้ ในกรณีที่พบชั้นหิน
 
อุปกรณ์การสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
สิ่งแรกที่จะจำต้องเอ่ยถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ ก็เลยไม่ต้องฉงนใจเลยว่าเพราะเหตุไรสัญลักษณ์ของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนพื้นดินอยู่ด้วย ก็เพราะว่าค้อนปฐวีนั้นสำคัญมากๆเนื่องจากว่าการศึกษาหินโผล่ (outcrop) ต้องมีการเรียนเนื้อหินสด รวมทั้งบางทีก็จะมีการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนธรณีนี่แหละ ที่จะช่วยให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะผลิตขึ้นมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงแล้วก็คงทน ค้อนพื้นดินมีหลายแบบมาก ทั้งยังด้ามไม้ ด้ามไม้หุ้มยาง ด้ามเหล็กห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดและก็น้ำหนักก็มีหลากหลาย รวมถึงรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งมักจะมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็แล้วแต่ลักษณะงาน แบรนด์ที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่ว่าพันกว่าบาทไปจนกระทั่งเกือบจะห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
คนไม่ใช่น้อยบางทีก็อาจจะจำไม่ได้ว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย ตามที่เป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักธรณีก็ราวแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำเอาสะดวก มักเรียกกันเคยปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะจัดประเภทชนิดหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุนี้ก็เลยจะต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อให้ไม่ยุ่งยากต่อการระบุลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแม้กระนั้นความพอใจของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากการที่จะบอกทิศทางในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดแนวทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีคุณประโยชน์ต่อการศึกษาเล่าเรียนธรณีวิทยาองค์ประกอบ นอกนั้นก็ยังสามารถที่จะระบุตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและยังรวมไปถึงการวัดความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้ต่างจากเข็มทิศปกติ ยี่ห้อที่นิยมและคุ้นหูในบ้านเราก็ได้แก่ Silva, Brunton แล้วก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละยี่ห้อก็จะมีวิธีการใช้แตกต่าง โดยเหตุนั้นนักธรณีวิทยาทุกคนต้องได้รับการฝึกอบรมให้เชี่ยวชาญสำหรับการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่พื้นที่ แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักธรณีหลงทางก็เลยจำเป็นต้องมีแผนที่ประจำตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่พื้นที่ที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดชัดเจน พร้อมทั้งมาตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกเหนือจากนั้นยังมีแผนสำหรับการที่พิเศษเป็นแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับการกระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมทั้งภาคตัดขวางแสดงโครงสร้างการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้นักธรณีวิทยาคิดแผนก่อนจะมีการตรวจได้
 สมุดบันทึก (Field notebook)
สำหรับในการออกตรวจสอบภาคสนาม นักธรณีวิทยาจะต้องบันทึกสิ่งที่ได้พบเจอตลอดการเดินทางลงไว้ภายในไดอารี่ (สมุดเล่มเล็กๆที่นำเอาสะดวก) เพื่อกันลืม หรืองง เสมือนไดอารีของนักพสุธา ซึ่งในเนื้อหาที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่ตรวจสอบ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน ทิศทางการวางตัว และอื่นๆพร้อมทั้งการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกเนื้อหาไว้ให้เยอะที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบการตัดสินใจในตอนหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกที แล้วก็ห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูป
ตอนนี้กล้องถ่ายสำหรับภาพนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่แล้วก็สิ่งต่างๆที่เจอในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจำและเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับเพื่อการรับรองในสิ่งที่พบ ทั้งนี้สำหรับเพื่อการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นควรมีวัตถุที่รู้ขนาดที่แท้จริงอยู่ด้วย อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนแผ่นดิน เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ รวมทั้งต้องระบุแนวทางที่ถ่ายไว้ด้วยว่ามองดูไปทางด้านไหน ปัจจุบันมีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สบายแก่การนำพา และยังสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้ไหม แต่ควรจะจัดแจงแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกตรวจทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจสอบหินแร่เบื้องต้น
เพื่อประกอบการตกลงใจสำหรับในการเจาะจงจำพวกหินแร่พื้นฐานในภาคสนาม ครั้งคราวนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย อย่างเช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้สำรวจหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจดูแร่สังกะสี เป็นต้น ใส่ใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงเล็กน้อย เพราะเหตุว่าเป็นสารเคมีอันตราย ควรต้องรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 อุปกรณ์อุปกรณ์การเรียนและจิปาถะ
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนตัวอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำดื่ม ของกิน หมวกกันแดด แว่นกันเศษหิน เครื่องเจาะจงพิกัด (GPS) เสื้อกันฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ แล้วก็อื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่จำเป็น หรือแบ่งๆเพื่อนพ้องนักธรณีที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานสำรวจออกแบบท่าเรือ
- งานค้นหา ตรวจตราพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจพื้นที่ จัดการตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกช่วงเวลา 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ เขียนบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่จัดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าเสียหายแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทก.
 - งานสำรวจผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินการตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจสอบพื้นที่ ปฏิบัติงานตรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล จำนวนขี้ตะกอน เป็นต้น
งานตรวจระบบประปา
- งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน งานตรวจทำเลที่ตั้ง
 - งานตรวจสอบเก็บเนื้อหาทำเลที่ตั้งและระดับ งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ทำงานตรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บรายละเอียดภูมิประเทศ เป็นต้นว่า ถนน ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อประปา ท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบแผนผังรอบๆพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานตรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ รายละเอียดอาคาร ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง จัดการสำรวจรายละเอียดขนาด ความลึก ข้างในอาคารโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อและก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการเปลี่ยนแปลงระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ เป็นต้น
 - งานสำรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ทำงานตรวจหยั่งความลึกลำธารเพื่องานดีไซน์องค์ประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานสำรวจระบบเก็บรวบรวมแล้วก็บรรเทาน้ำเสีย
- งานตรวจพื้นที่ งานค้นหา พิจารณาพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน จัดการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจขั้นเรียนความเหมาะสม งานสำรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนน ท้องท่อสำหรับระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/แนวทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การศึกษาเล่าเรียนแล้วก็กำหนดแนวท่อที่มีไว้ระบายน้ำ/เก็บรวบรวมน้ำเสียในพื้นที่แผนการ
 - งานตรวจสอบเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้งรวมทั้งระดับ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามวิถีทาง เพื่อเก็บเนื้อหาภูมิประเทศ ยกตัวอย่างเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อสำหรับระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามทางยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจแผนผังรอบๆพื้นที่โรงบรรเทาน้ำเสีย งานตรวจสอบพื้นที่ ปฏิบัติการตรวจผังรอบๆพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย เนื้อหาตึก ถังสำหรับใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง ปฏิบัติการสำรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ภายในอาคารบำบัดรักษาน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อแล้วก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการปรับปรุงแก้ไขระบบบรรเทาน้ำเสีย งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง
 
ระบบการจ่ายเงิน: เรามีการชำระเงินนานัปการช่องทาง เช่น การโอนเงินผ่านแบงค์, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนหนี้ได้*), COD (การชำระเงินปลายทาง) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบระเบียบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีเจ้าหน้าที่ รอดูแลทุกรายการการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้า แน่ใจว่าจะได้รับสินค้าครบถ้วนสมบูรณ์ ถูกตรงตามการสั่งซื้อ และมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้แรงงาน และชี้แนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการข้างหลังวิธีขาย: พวกเราประกันว่าหากผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้งานปกติ ข้างใน 7 วันแรกตั้งแต่แมื่อวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถแปลงสินค้าใหม่ได้ (ภายใต้ข้อแม้ที่กำหนด)

บริษัทมีความน่านับถือสูง รับรองจาก LAZADA:
เราเป็นผู้เชียวชาญทางด้านวิธีขายสินค้าออนไลน์ของประเทศไทย เปิดบริการหลากหลายช่องทางและก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ และได้รับความเชื่อมั่นจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ ระยะเวลาในการดำเนินการจัดเตรียมสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • 086-649-4939
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เครดิตบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องสำรวจราคาถูก,กล้องวัดมุมดิจิตอล,ขายกล้องวัดมุมมือสอง