ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เทคนิคกิน น้ำมันปลาแซลมอน ให้ไร้อาการแทรกซ้อน  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-12-2017 , 11:55:40
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24349
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ถึงแม้จะเต็มไปด้วยโอเมก้า 3 ให้ประโยชน์กับสุขภาพร่างกายหลากหลายทาง สามารถช่วยปรับลดคอเลสเตอรอล (cholesterol) ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน อาการโรคหัวใจ โรคมะเร็ง ข้ออักเสบ ขณะเดียวกันยังช่วยให้สมองสามารถที่จะปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพ แต่กระนั้นการรับประทาน น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีผลข้างเคียงเหมือนกัน ดังนี้คอนเทนต์ตรงนี้จึงขอชี้แนะทิปการเลือกและทานที่มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น
 
1.เลือกแต่ น้ำมันปลา มีมาตรฐาน
 
ควรพยายามเลือกเฟ้นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือว่าที่เรียกว่า เกรดยาเพียงเท่านั้น เนื่องจากจะมีมาตรฐานเท่าเทียมกับการผลิตยา มีความบริสุทธิ์ของOmega 3 90% ขึ้นไป ซึ่งดูสัญลักษณ์ USP ที่บริเวณฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน เกรดยานั้น จะสามารถช่วยให้คุณทานเพียงจำนวนต่อวันน้อยลง หมายถึงคุณสามารถที่จะปรับลดผลแทรกซ้อนของการรับประทานน้ำมันปลาได้มากขึ้นนั่นเอง
 
2.เริ่มกินทีละน้อยๆ
 
การเริ่มต้นทาน salmon oil  พยายามจะเริ่มต้นรับประทานจำนวนเล็กน้อยก่อน เช่น 1 capsuleต่อวัน และภายหลังพ้นไป 2-3 วีค ค่อยๆบวกจำนวนโดสมากขึ้น เป็น 2 capsule เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์เพิ่มขึ้น และถ้าหากเพื่อนๆเพิ่มทานน้ำมันปลาครั้งแรก การรับประทานมากเกินไป  ก็อาจเป็นสาเหตุเป็นเหตุให้ท้องร่วงได้
 
3.รับประทานร่วมกับอาหาร
 
การทานพร้อมมื้ออาหาร คือวิธีซึ่งสามารถช่วยปรับลดผลข้างเคียงได้ เช่น เรอเป็นกลิ่นคาวปลา ขณะเดียวกันบางท่านอาจจะ น้ำมันปลา ไปแช่เย็นก่อนรับประทาน ก็ช่วยลดการเรอได้เช่นเดียวกัน
 
4.เลือก น้ำมันปลา ที่เคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated)
 
อาหารเสริม น้ำมันปลา ที่ซึ่งชนิดเคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated) โดยจะมีการฉาบผิวแคปซูลด้วยฟิล์มบางๆ เพื่อยับยั้งป้องกันการสลายตัวเวลาสัมผัสกับกรดในกระเพาะ ส่งผลให้ยาเสื่อมก่อนถึงบริเวณลำไส้เล็กซึ่งมีลักษณะเป็นด่าง ก็จะทำหน้าที่ละลายเคลือบฟิล์ม อีกทั้งปลดปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถที่จะดูดลงสู่ร่างกายได้ดี และไม่ก่อให้เกิดอาการเรอด้วย เพราะฉะนี้ เพื่อนๆควรหลีกเลี่ยงแบ่ง หัก หรือทำการบด capsule ก่อนบริโภคเด็ดขาด
 
การกินปลาทะเลสดแค่เพียง 2 - 3 หน ต่ออาทิตย์ ร่างกายของเพื่อนๆก็สามารถได้คุณค่าอย่างมากมายจากโอเมก้า 3 แต่การรับประทานอาหารเสริม น้ำมันปลา มีส่วนช่วยให้คุณได้กรดไขมันที่จำเป็นซึ่งมีปริมาณที่แน่นอนยิ่งกว่า ขณะเดียวกันก็ปลอดจากสารพิษหรือว่าสารปนเปื้อนในปลาทั่วไป อย่างไรก็ดีถ้าหากเพื่อนๆรู้สึกแพ้เนื้อปลาทะเล ควรหลีกเลี่ยงการรับประทาน น้ำมันปลา ซึ่งสกัดจากโปรตีนเนื้อปลา เปลี่ยนมาใช้โอเมก้า 3 ที่ผลิตมาจากแหล่งอื่น เช่น สาหร่าย หรือว่าน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ เป็นต้น
 
ทั้งนี้ งานค้นคว้าระบุว่าการทาน น้ำมันปลา ต่ำกว่า 3000 มก.แต่ละวัน คือปริมาณที่ปลอดภัยต่อร่างกาย และจุดสำคัญควรปรึกษาคุณหมอเสียก่อนตั้งต้นรับประทานอาหารเสริมไม่วาจะเป็นอะไรก็ตาม หากท่านปฏิบัติตามข้อคิดเห็นจากข้อเขียนที่กล่าวมานี้ เราเชื่อว่าคุณจะสามารถที่จะได้รับคุณประโยชน์สูงสุดจากน้ำมันปลา และมีสุขภาพอนามัยซึ่งแข็งแรงจริงๆ

ที่มา : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=minibull-littlebull&month=20-03-2017&group=2&gblog=2

Tags : salmon oil