ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แนะ 3 รูปแบบพิมพ์ลายเสื้อคอกลมที่ท่านควรทำรู้ก่อนเลือกซื้อเสื้อ  (อ่าน 106 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-11-2016 , 12:47:18
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1940
    • ดูรายละเอียด

สมัยปัจจุบันมีธุรกิจขายเสื้อผ่านเว็บไซต์ รับพิมพ์สกรีนเสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ ปรากฏจำนวนมากหลายเจ้า ซึ่งบางแห่งรับดีไซน์ลายเองด้วย บางแห่งเน้นพิมพ์ลายด่วนรับได้ภายใน 24 ชม แต่กระนั้นคุณภาพของลายพิมพ์ที่ได้แตกต่างตามแนวทางทำลวดลายเสื้อของแต่ละร้านค้า ดังนั้น คุณในฐานะลูกค้า ควรเรียนรู้รูปแบบการปริ้นสกรีนแต่ละแบบเอาไว้ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเสื้อยืดที่มีมาตรฐาน ลวดลายติดทนทาน ไม่ลอก ไม่แตกง่าย ในส่วนผู้ที่คิดจะทำร้านค้าขายเสื้อยืดออนไลน์ ต้องทำความเข้าใจรูปแบบการทำพิมพ์สกรีนแต่ละอย่างให้ถ่องแท้ โดยในปัจจุบัน วิธีการทำลวดลายเสื้อยืดที่ได้รับความนิยมอยู่ด้วยกัน 3 กรรมวิธี ซึ่งแต่ละวิธีการ มีจุดแข็งจุดด้อย แตกต่างกัน ดังนี้

1.การสกรีน
การซิลค์สกรีนเสื้อคอกลม เป็นกรรมวิธีทำลายเสื้อแบบดั้งเดิม ซึ่งได้รับการยอมรับมานาน ลายเสื้อยืดที่ได้จากซิลค์สกรีนจะติดคงทนและอยู่ได้หลายปี ไม่ร่อน ตัวสีจะลอยบนผ้าและกระด้าง แต่ต้นทุนแพง ต้องทำบล็อกเสื้อยืด ใช้แรงงานและเวลาในการทำมาก เหมาะกับการผลิตเสื้อล๊อตใหญ่ๆ ซิลค์สกรีนจะมีปัญหาอย่างมาก ถ้าลายพิมพ์เสื้อยืดการออกแบบลายที่ซับซ้อน หรือมีการใช้สีมากกว่า 4-5 สีขึ้นไป ซึ่งค่าใช้จ่ายสีที่ใช้จะมากขึ้นตามจำนวนสี และขั้นตอนการทำจะต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นไปอีก
จุดเด่น
-ค่าใช้จ่ายจะต่ำลงถ้าหากสกรีนเสื้อจำนวนมาก
-ลวดลายเสื้อติดทน
ข้อด้อย
-ไม่เหมาะสมกับการทำลวดลายเสื้อคอกลมที่มีจำนวนสีเยอะๆ จะทำให้มีต้นทุนในการทำสูง
-ทำได้แค่ลายสกรีน แบบลายโมโนเท่านั้น ไล่เฉดสีไม่ได้หรือทำลายที่ซับซ้อนต้นทุนค่าบล็อคจะสูงขึ้น
-มีต้นทุนในการจัดทำบล็อกสกรีน
-หากต้องการออกแบบลายสกรีนใหม่ ต้องทำแม่พิมพ์สกรีนใหม่
2.งานสกรีนแบบรีดด้วยความร้อน
เป็นการพิมพ์ลายสกรีนเสื้อ ด้วยหมึกเฉพาะ ซึ่งจะสั่งปริ้นรูปหรือลวดลายจากComputerลงกระดาษเคมี หลังจากนั้นใช้ความร้อนจากเครื่องรีด ให้หมึกติดลงบนเสื้อคอกลม หากใช้หมึกพิมพ์และกระดาษเคมีที่มีมาตรฐาน ผลงานที่ได้จะมีสีสันสวยงาม Heat Transfer ทำลายพิมพ์ได้ตรงกับต้นฉบับ ผลิตเสื้อต่อตัวได้อย่างรวดเร็ว ปริ้นงานให้ลูกค้าได้ในเวลาไม่กี่นาที เมื่อได้รับคำสั่งซื้อจากลูกค้า
จุดแข็ง
-ปริ้นสกรีนเสื้อ T-shirtได้ตามความต้องการของลูกค้า
-เหมาะสมกับงานจ้างสั่งทำ ผลิตน้อยชิ้น
จุดอ่อน
-ลายสกรีนที่ได้จะทนเทียบเท่ากับกรรมวิธีสกรีนดั้งเดิม
-กระดาษเคมีมีราคาสูง ทำให้ค่าใช้จ่ายต่อเสื้อ T-shirt 1 ตัวแพง
3.กรรมวิธี Direct-To-Garment (DTG)
DTG เป็นการพิมพ์ลวดลายลงเนื้อผ้าโดยตรง เหมือนกับเครื่องปริ้น หมึก Inkjet ตามบ้าน สามารถสร้างเฉดสีได้อย่างถูกต้อง มาตรฐานของลายพิมพ์เสื้อยืดที่ได้ เทียบเท่ากับการสกรีนเสื้อคอกลม แต่สะดวกกว่ามาก แต่ใช้เวลาในการผลิตต่อตัวนาน
จุดแข็ง
-พิมพ์สีได้ทุกเฉดสี
-รูปแบบของการออกแบบลวดลายถูกต้องแม่นยำ
-เหมาะสำหรับสกรีนลวดลายเสื้อยืดตามสั่ง จำนวนน้อย
-ไม่มีต้นทุนจัดตั้ง ทำแม่พิมพ์
ข้อบกพร่อง
-ไม่เหมาะกับการสกรีนลวดลายเสื้อคอกลมจำนวนมากๆ
-เครื่องปริ้นสกรีนมีราคาแพง
หากท่านเป็นผู้เริ่มต้นทำธุรกิจรับปริ้นสกรีนลายเสื้อคอกลมราคาถูกแล้ว การจะเลือกใช้เทคนิคปริ้นสกรีนชนิดไหน ก็ขึ้นอยู่กับ ปริมาณเสื้อว่ามีจำนวนมากน้อยแค่ไหน งานดีไซน์ลวดลายซับซ้อนละเอียดอ่อนเพียงใด อยากทำต้นทุนเท่าไหน และท้ายที่สุดสถานที่สะดวกกับการใช้เทคนิคพิมพ์ลายอย่างไหน เป็นต้น คงได้รับความรู้กับบ้างนะครับ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมแนะนำให้สืบถามข้อมูลจากเอเยนต์ดูนะครับ

เครดิต : http://privateshirtpolodesign.edublogs.org/2015/06/24/%e0%b9%80%e0%b8%aa%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%84%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b8%a1%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%aa%e0%b8%b5-%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%96%e0%b8%b9/

Tags : เสื้อคอกลมราคาถูก,เสื้อคอกลมราคาถูกมากๆ