แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 11
1
ปลาทอง จัดว่าเป็น ปลาสวยงาม อับดับต้นๆ ที่ทุกคนจะนึกถึงเมื่อเวลาอยากจะเลี้ยงปลาซักชนิดหนึ่ง แต่มีใครเคยรู้หรือไม่ว่าปลาทองอาจไม่ได้เลี้ยงง่ายอย่างที่คิด การจะเริ่มเลี้ยงปลาทองนั้นต้องศึกษาข้อมูล และเตรียมตัวเองให้มีความพร้อมด้วยเช่นกัน


มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ต้องผิดหวังเสียใจกับการจากไปอย่างไม่รู้สาเหตุของปลาทองที่เลี้ยงไว้ เพราะปลาทองถือว่าเป็นสัตว์ที่ตายได้ง่าย วันนี้ Petcitiz จึงจะขอเรียบเรียงสิ่งสำคัญที่ต้องรู้ และการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะนำปลาทองมาเลี้ยง ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยค่ะ


⦁ ตู้ปลา
การเลี้ยงปลาทองให้มีสุขภาพแข็งแรง สีสันสดใส เราจำเป็นต้องใส่ใจรายละเอียดตั้งแต่สถานที่เลี้ยง โดยทั่วไปนิยมเลี้ยงในตู้กระจกใส หรืออ่างปูนซีเมนต์ หากเลี้ยงในตู้กระจกควรเลือกขนาดที่มีความจุของน้ำอย่างน้อย 40 ลิตร ซึ่งใช้เลี้ยงปลาทองได้มากถึง 12 ตัว แต่ถ้าเลี้ยงในอ่างซีเมนต์ต้องคำนึงถึงแสงสว่าง ควรเป็นจุดที่ไม่อับแสง แต่ก็ไม่ควรมีแสงจ้าจนเกินไป ทั้งนี้ควรใช้ตาข่ายพรางแสงประมาณ 60% ปิดปากบ่อ สภาพของบ่อเลี้ยงควรสร้างให้ลาดเอียง เพื่อความสะดวกในการเปลี่ยนถ่ายน้ำ
ส่วนการเลี้ยงปลาทองในตู้กระจกจะทำให้ง่ายต่อการควบคุมอุณหภูมิ เพราะว่าปลาทองค่อนข้างที่จะอ่อนไหวกับการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ฉะนั้นการรักษาระดับอุณหภูมิให้คงที่ตลอดวันจะทำให้ปลาทองรอดชีวิตได้ดีมากขึ้น⦁ การให้อาหาร
น้องแมวสีเทาแนะนำว่าควรให้อาหารสำเร็จรูป วันละ 1-2 ครั้ง ปลาควรกินหมดภายใน 15 นาที อาหารที่เหลือควรตักออกเพื่อป้องกันน้ำเน่าเสีย การให้แต่ละครั้งไม่ควรมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ปลาอ้วนเกินไปได้ ลักษณะของปลาทองที่สมบูรณ์สังเกตได้จากบริเวณโคนหางจะใหญ่ แข็งแรง และมีความสมดุลกับตัวปลา เมื่อมองจากมุมด้านบนจะสังเกตเห็นความกว้างของลำตัวอ้วนหนา บึกบึน ขณะที่สีบนตัวปลาจะต้องมีสีสดเข้ม กรณีที่เลี้ยงปลาทองในบริเวณที่มีแสงแดดเพียงพอไม่จำเป็นต้องให้อาหารเร่งสีแก่ปลาทองค่ะ


⦁ คุณภาพของน้ำ
น้ำเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากในการเลี้ยงปลา เพราะมีผลต่อปลาโดยตรง เช่น คุณภาพน้ำที่เหมาะสมจะทำให้ปลาเจริญเติบโตเร็ว ปลาไม่เกิดความเครียด สุขภาพดี แข็งแรง ต้านทานต่อโรคได้ดี ซึ่งน้ำประปามีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะนำมาใช้เลี้ยงปลาทอง เนื่องจากน้ำประปาผ่านการบำบัด และการกรองหลายขั้นตอน จึงสะอาด ปราศจากเชื้อโรค แต่ก็มีปัญหาเรื่องปริมาณคลอรีนที่หลงเหลืออยู่ในน้ำเช่นกัน วิธีการกำจัดคลอรีนก็สามารถทำตามได้ดังนี้ค่ะ

– พักน้ำไว้ 2-3 วัน หรือตากแดดไว้ 24 ชั่วโมง คลอรีนจะแตกตัวระเหยไปกับอากาศ

– ถ้าต้องการใช้น้ำเลี้ยงปลาทันที สามารถเติมโซเดียมไทโอซัลเฟต อัตรา 1 เกล็ดต่อน้ำ 5 ลิตร5 ข้อสำคัญที่คุณต้องรู้ก่อนคิดเลี้ยงปลาทอง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

2
สำหรับใครที่กำลังเคร่งเครียดกับงาน เศร้ากับความรัก และต้องการหาสถานที่สำหรับระบายอารมณ์กันอยู่ ผับสไตล์แดนซ์ ๆ คงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะเปลี่ยนค่ำคืนแห่งความทุกข์โศก ให้กลายเป็นความสนุกได้อย่างแน่นอน เพราะด้วยแนวเพลงที่เป็นจังหวะตื๊ด ๆ

เหมาะสำหรับการออกสเต็ปความมันส์แบบสุดเหวี่ยงได้อย่างแน่นอน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงแวะไปเสาะหาร้านเหล้าแนวแดนซ์เอาไว้เต้นโยกสะบัดมันส์ ๆ มาฝาก พูดถึงขนาดนี้จะมัวรีรอกันอยู่ทำไม ตามไปดูกันเลยดีกว่า..

Funky Villa ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนบ้านพักชานเมืองหรือวิลล่าส่วนตัว สำหรับสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง ตกแต่งเก๋ไก๋ในแบบสถาปัตยกรรมยุค 70 ผสมความโมเดิร์นด้วยการนำวัสดุอย่างหิน อิฐ ไม้ มาใช้เพิ่มความเป็นธรรมชาติ แบ่งพื้นที่เป็น 3 โซน ได้แก่ Outdoor Terrace สำหรับพักผ่อนในบรรยากาศผ่อนคลาย และนั่งฟังเพลงเบา ๆ, โซน Wine & Cigar Bar ที่ให้คนรักไวน์และซิการ์มารวมตัวกัน และโซน Live ที่จะให้นักเต้นทั้งหลายได้ปลดปล่อยตัวเองด้วยการแดนซ์ให้มันกระจายแบบสุดเหวี่ยงนั่นเอง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 19.00-02.00 น.
ที่อยู่ : ทองหล่อ ซอย 10 หรือ เอกมัย ซอย 5 กรุงเทพฯ

I Darts Angels

ถือเป็นร้านเหล้าอีกหนึ่งร้านที่วัยรุ่นแนวใหม่ชื่นชอบมากเป็นพิเศษ เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งเริ่มต้นเรียนรู้ประสบการณ์ในการเที่ยวผับ ภายใต้แนวคิด “Entertain bar & Restaurant” ภายในร้านตกแต่งอย่างหรูหราและสวยงาม พร้อมกับเครื่องเล่น Dartslive หรือตู้เกมออนไลน์ และกิจกรรมสนุก ๆ อื่น ๆ อีกมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแนวดนตรีที่หลากหลาย โดยทางร้านเป็นหนึ่งในร้านเดียวในย่าน RCA ที่มีโคโยตี้ นอกจากนี้ ยังถือเป็นสถานที่สำหรับสามารถพัฒนาฝีมือในเกมปาร์ตี้ เช่น jackpot, bull-eye, cricket 4 และreflex และอื่น ๆ อีกด้วย


ต้องการหาสถานที่สำหรับระบายอารมณ์กันอยู่ ผับ สไตล์แดนซ์ ๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/ผับ/

3
เทคโนโลยีของโน้ตบุ๊ค โน้ตบุ๊คคอมพิวเตอร์หรือบางคนก็เรียกว่าแล็ปท๊อป หมายถึงคอมพิวเตอร์แบบพกพา มีน้ำหนักประมาณ 1-3 กิโลกรัม แต่ก่อนเน้นการพัฒนาในเรื่องของความเร็ว ความบาง รวมถึงขนาดของหน้าจอ ปัจจุบันมีการพัฒนาให้รองรับการใช้งานในรูปแบบแท็บเล็ต รองรับระบบสัมผัสหน้าจอ หรือรองรับการเขียนด้วยปากกาสไตลัส

ทุกวันนี้เทคโนโลยีของโน้ตบุ๊คมีการพัฒนาไปมาก บริษัทชั่นนำแต่ละค่าย ก็มีการพัฒนาคอมพิวเตอร์ในรูปแบบของตัวเอง โดยเฉพาะกับบริษัท Microsoft ที่เมื่อก่อนเน้นแต่ซอฟต์แวร์ ปัจจุบัน ก็หันมาพัฒนาคอมพิวเตอร์แข่งกัับบริษัท Apple ซึ่งมีทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์

คำแนะนำการเลือกซื้อแล็ปท๊อป / โน้ตบุ๊ค
ข้อแรก แนะนำว่า ให้เลือกที่ขนาดของหน้าจอ ถ้าเล็กกว่า 14 นิ้ว (12 หรือ 13 นิ้ว) จะได้น้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม แต่ถ้าใหญ่กว่านี้ รับประกันได้ว่าน้ำหนักเกิน 2 กิโลกรัม แน่นอน (ปกติเวลาวัดขนาดหน้าจอ จะวัดทางแนวทแยงจากบนลงล่าง ไม่ใช่วัดกันที่ด้านกว้างหรือยาวของหน้าจอ)

ข้อสอง หลังจากได้ขนาดของหน้าจอแล้ว ก็มาดูว่า ต้องการนำไปใช้งานอะไร ถ้าใช้สำหรับพิมพ์รายงานสำหรับนักเรียน นักศึกษา ก็แนะนำให้เลือกซีพียู Intel Core-i3 ก็เพียงพอ แต่ถ้าต้องการความเร็วที่เพิ่มขึ้น ก็ให้เลือก ซีพียู Intel Core-i5 หรือ Core-i7 ส่วนหน่วยความจำแรม แนะนำให้เลือก 4 GB ขึ้นไป

ข้อสาม หน่วยความจำในการเก็บข้อมูลและโปรแกรม หรือที่เราเรียกว่า Disk / Hard Disk ถ้ามีความจำมากๆ ในระดับ TeraByte (1024 GB) ก็จะช่วยให้เก็บข้อมูล โปรแกรม รูปภาพ หรือวีดีโอได้มาก

ประเภทของหน่วยความจำในการเก็บข้อมูล
Disk / Hard Disk จะมีความเร็ว 5400 / 7200 รอบ ถ้ายิ่งจำนวนรอบสูง คอมพิวเตอร์จะทำงานได้เร็วกว่า disk ที่มีความเร็วในการอ่านน้อยกว่า
Hybrid (Hard Disk ผสมกับ SSD)
SSD (Solid State Drive) ทำงานได้เร็วที่สุด
คำแนะนำเพิ่มเติม ถ้าต้องการให้การทำงานของแล็ปท๊อป หรือโน้ตบุ๊ค ทำงานได้เร็ว เปิดคอมพิวเตอร์และสามารถใช้งานได้เลย แนะนำว่า ต้องซื้อ Disk ที่เรียกว่า SSD (Solid State Drive) ราคาค่อนข้างแพง แต่ขอบอกเร็วสุดๆ


ขายโน๊ตบุ๊คมือสอง วิธีเลือกซื้อโน้ตบุ๊คในปี 2017-2018 ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.salenotebooklaptop.com

4
วันนี้มีวิธีการเลือกสียางดัดฟันที่เหมาะกับตัวเองใครที่เคยอ่านแล้วขออภัยแล้วน้ะค้ะ ^^

1.ผิวสีเข้ม

คนที่มีผิวสีเข้ม ตั้งแต่น้ำตาลเข้มมากๆ-คล้ำไม่ควรใช้ยางจัดฟันที่มีสีสันแรงถึงใจ สีที่ควรเลือกใช้ควรจะเป็นสีแนวเรียบๆเช่น ฟ้า น้ำตาล อะไรทำนองนี้เพื่อที่จะไม่ให้ตัดกับสีผิวมากเกินไปครับ ส่วนสีที่ควรหลีกเลี่ยงก็ตามที่บอก โทนแรงๆทุกชนิดไม่เหมาะสมเอามากๆ

2.ผิวสีแทน-ผิวสองสี

ผิวสีโทนนี้เป็นโทนสีที่ได้เปรียบมากๆ เนื่องด้วยสีผิวโทนนี้ไม่ว่าจะใส่ยางจัดฟันสีอะไรก็แล้วแต่ มันจะไม่ทำให้คุณดูเลวร้ายเลย เรียกได้ว่าคนผิวสีแทน ผิวสองสีสามารถเลือกใช้สียางจัดฟันแต่ตามใจชอบเลย แต่ข้อควรระวังก็คือในกรณีที่จะเลือกสีแดงควรจะเลือกให้สลับกันสีอื่นไปด้วยครับ เพื่อลดความเด่นของสีแดงที่ชอบทำร้ายคนผิวสีเข้มอยู่ตลอด

3.ผิวขาว-ผิวขาวเหลือง

คนที่มีผิวขาวสามารถเลือกสียางจัดฟันได้ทุกสีเลย แต่ขอแนะนำให้ใช้แนวสีแรงๆที่โดดเด่นครับเพราะจะช่วยเสริมให้ตัวคุณเด่นขึ้นไปอีกจัดฟันบางนา การเลือกสียางดัดฟันที่เหมาะกับตัวคุณ ดูเพิ่มเติมได้ที่นึ่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันบางนา/

5
เราจะมาเจาะลึกข้อมูลของผู้ให้บริการ รถรับจ้าง ประเภทขนาดเล็กที่มีความคล่องตัว มีพนักงานช่วยยกสินค้าและที่สำคัญราคาไม่แพงนั่นก็คือ รถกระบะขนของ สาเหตุเนื่องมาจากว่า ในปัจจุบันนี้ต้องยอมรับว่าคนไทยของเรานั้นมี รถกระบะที่ใช้ส่วนตัวเป็นจำนวนมากและรวมไปจนถึงรถกระบะที่ออกมาเพื่อการพาณิชย์และให้บริการ รับจ้างขนของ ด้วยนั่นเอง จึงทำให้ผู้ที่มีรถเป็นของตัวเองออกมาให้บริการ รถกระบะรับจ้างขนของ เป็นจำนวนมาก ซึ่งก็จะมีทั้งแบบ รถกระบะรับจ้าง ที่ไม่ได้จดขึ้นทะเบียนการให้บริการขนย้ายของและแบบที่ให้บริการแบบถูกต้อง ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก หากเราเลือกใช้บริการรถกระบะรับจ้างที่ผิดประเภทก็จะทำให้เราต้องปวดหัวตามมาอย่างแน่นอน ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องมีความรู้และเลือกใช้บริการ รถรับจ้างขนของ ให้ถูกต้องตามกฏหมายนั่นเอง

ถ้าเราสังเกตว่าในปัจจุบันนี้ รถกระบะรับจ้าง ที่จอดให้บริการนั้นจะมีพื้นที่จุดจอดอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นริมถนน จุดจอดพื้นที่แบบเช่า หรือบางผู้ให้บริการจะใช้ป้ายโฆษณาที่ติดตามเสาไฟฟ้าหรือลงให้บริการผ่านทาง Social เว็บไซต์ Facebook แต่เราจะรู้ได้ยังไงว่า รถรับจ้างขนของ ของผู้ให้บริการรายไหนนั้น จะตอบโจทย์ของเราและไม่ทำให้เราต้องกังวลใจในการใช้บริการซึ่งวันนี้ เราจึงอยากที่จะแนะนำสำหรับผู้ใช้บริการหลายๆท่านลองอ่านสักนิดเพื่อมาพิจารณาว่า ในการขนย้ายของครั้งต่อไป ว่าควรที่จะเลือกรถรับจ้าง

สภาพรถกระบะรับจ้างขนของ แน่นอนว่าในบางครั้งการที่เราจะขนย้ายหรือสินค้าซึ่งเป็นสินค้าที่เราต้องการ ความสะอาด หรือต้องการความปลอดภัยในสินค้า การที่เราจะเลือก รถขนของ สักคันก็ควรที่รู้ด้วยว่า รถคันนั้นมีสภาพที่ใหม่หรือไม่ มีความสะอาดมากน้อยขนาดไหน และจะต้องตรวจดู กระบะบรรทุกขนย้ายด้วยว่า หากเป็นกระบะตู้ทึบจะต้องตรวจดูว่ามีรอยรั่วของกระบะ เพราะว่าถ้าเป็นการขนย้ายในช่วงหน้าฝน อาจจะมีผลกระทบต่อสินค้าของเรา เช่น อาจจะมีน้ำซึมหรือหยดลงมาโดนสินค้าของเราได้ แต่หากเป็นกระบะคอกควรที่จะดูว่ารอยเชื่อมรอยต่อมีความคมหรือไม่ เพราะสินค้าของเราในระหว่างการขนย้ายอาจจะมีการลื่นไถลหรือกระแทกกับจุดดังกล่าวที่อาจจะส่งผลต่อสินค้าของเราให้ขาดหรือชำรุดได้ รวมไปจนถึงดูว่ามีสนิมหรือไม่ด้วยนั่นเอง

ราคาค่าบริการ แน่นอนว่าทุกคนที่ต้องการใช้บริการ รถกระบะรับจ้างขนของ ก็มีความประสงค์ที่อยากจะได้ค่าขนย้ายที่ราคาถูก แต่แน่นอนว่า หากเราใช้บริการ กระบะรับจ้าง ที่มีราคาถูกมากเกินไป ก็อาจจะไม่ส่งผลดีต่อการบริการมากนัก เพราะเราไม่รู้เลยว่า ผู้ให้บริการนั้นเป็นมิจฉาชีพหรือเปล่า เราอาจจะเคยเห็นทางข่าวหรือ ผู้ที่เสียหายจากการใช้บริการรถรับจ้าง ยกตัวอย่างเช่น งานบริการรถกระบะรับจ้างขนย้ายทุเรียน ขนย้ายผลไม้ ขนย้ายสินค้าทางการเกษตร ที่ผู้ใช้บริการเลือกใช้รถกระบะขนของที่ราคาถูก แล้วโดนมิจฉาชีพ นำสินค้าไปขายหรือติดต่อไม่ได้ ดังนั้นแล้วการเลือกใช้บริการรถรับจ้างขนของควรที่จะใช้ผู้ให้บริการที่มี ราคาที่เหมาะสม ไม่ถูกหรือแพงจนเกินไป และที่สำคัญต้องสามารถติดต่อได้ตลอดเวลา

บริการ รถรับจ้างขนของ รถกระบะรับจ้าง เจ้าไหนดี มีวิธีเลือกง่ายๆและคุ้ม ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.rodchao.info/รถรับจ้างขนของ/

6
การเลือกโรงเรียนอนุบาลให้ลูกในปัจจุบันมีปัจจัยต้องพิจารณาอย่างรอบด้าน ทั้งความสะดวกในการเดินทางไปรับส่งลูก ค่าเทอมที่เหมาะสมกับที่เตรียมเอาไว้ และระบบการเรียนการสอนในโรงเรียน ซึ่งการเลือกโรงเรียนโดยพิจารณาจากระบบการเรียนจะมีให้เลือกอยู่ 2 แบบหลักๆ ได้แก่ การเลือกโรงเรียนตามระบบการศึกษาทั่วไป และการเลือกโรงเรียนที่มีแนวทางการสอนแบบพิเศษ หรือที่เรียกกันว่าโรงเรียนทางเลือก ซึ่งเป็นทางเลือกให้กับเด็กได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ นอกเหนือจากวิชาการ

เลือกโรงเรียนตามระบบการศึกษาทั่วไป จะเป็นแบบที่คล้ายกับสมัยที่คุณพ่อคุณแม่เรียนตอนเด็กๆ มีทั้งโรงเรียนของทางภาครัฐ และของเอกชน โดยของภาครัฐจะมีค่าเทอมที่ถูกกว่าของภาคเอกชน ซึ่งการเรียนในแนวทางนี้จะเน้นการเรียนรู้เป็นแบบวิชาการ โดยคุณครูในโรงเรียนจะสอนให้เด็กสามารถอ่านหนังสือ และสามารถบวกลบเลขได้ ก่อนจะจบการศึกษาระดับอนุบาล ซึ่งจะทำให้การเรียนรู้วิชาการต่างๆ เป็นไปได้รวดเร็ว โรงเรียนอนุบาลแบบเน้นวิชาการนี้ มีหลายรูปแบบ ทั้งแบบวิชาการเข้มข้น และแบบวิชาการผสมกิจกรรม ซึ่งแบบวิชาการเข้มข้น จะมีการกวดวิชาเพิ่มเติมให้เด็กมีความพร้อมในการสอบเข้าโรงเรียนประถมชื่อดัง เช่น โรงเรียนเครือสาธิตฯ โรงเรียนเครือคาทอลิกต่างๆ ส่วนแบบวิชาการผสมกิจกรรม จะให้เด็กมีการเล่นเกมเพื่อให้เกิดทักษะ และความสนุกสนาน ซึ่งอาจเป็นเกมฝึกการบวกลบเลข ฝึกการใช้ภาษาพูดภาษาเขียน นอกจากนี้ ยังมีโรงเรียนที่เน้นการใช้ภาษาอังกฤษในการสอน ทั้งแบบเป็นโรงเรียนสองภาษา โดยสอนวิชาการด้วยภาษาไทยและภาษาอังกฤษ และโรงเรียนนานาชาติ ที่ช่วยให้เด็กได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนและการพูดคุยกับเพื่อน เสมือนเรียนในต่างประเทศ ซึ่งค่าเทอมก็จะสูงขึ้น


เทคนิคเลือก โรงเรียนอนุบาล ให้ลูก ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.thaikidssong.com/โรงเรียนอนุบาล/

7
น้ำยาทำความสะอาด สูตร เอนไซม์ชีวภาพ เข้มข้น สำหรับใช้ ทำความสะอาด ทุกชนิดและทุกพื้นผิว

ได้แก่ พื้นไม้ เซรามิค พื้นกระเบื้องยาง พื้นพีวีซี เฟอร์นิเจอร์ เครื่องมือเครื่องใช้ภายในบ้านและวัสดุอื่นๆ รวมทั้งช่วย กำจัดคราบปนเปื้อนจากน้ำมัน กำจัดคราบไขมัน กำจัดคราบสกปรก ต่างๆ ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ มีข้อโดดเด่น คือ สามารถ ลดการเกิดสนิม และเมื่อปล่อยสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ สามารถช่วยปรับสภาพน้ำเสียให้มีคุณภาพดีขึ้น มีความปลอดภัยต่อผิวสัมผัส ไม่ทำลายพื้นผิวทุกวัสดุ เอนไซม์สามารถแทรกซึมผ่านรูพรุนของวัสดุซีเมนต์และไม้ ทำให้นอกจากทำความสะอาดได้ดีแล้วยังช่วยกำจัดคราบฝังแน่นและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วย ไม่ทิ้งสารตกค้างในธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ข้อพิเศษของสูตรชีวภาพ มีความพิเศษที่มีความอ่อนโยนต่อผิว pH 6-7 ปลอดภัยต่อผิวสัมผัสทั้งคนและสัตว์ ไม่ทำลายพื้นผิวสุขภัณฑ์ ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

biotechnology
สัดส่วนการใช้งาน สามารถผสมน้ำก่อนการใช้งานได้มากกว่า 10-100 เท่าขึ้นไป
– ผสมเจือจาง สำหรับงาน ล้างทำความสะอาด ทั่วไป (ส่วนผสม 1 : 50-100 หรือ 20 ซีซี ต่อน้ำ 1-2 ลิตร) ใช้ ขัดล้างพื้น, ล้างพื้น ผนัง และสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ , เช็ดกระจก , ม๊อบแห้ง

– ผสมเข้มข้น สำหรับงาน ขจัดคราบมัน (อัตราส่วนผสม 1 : 10-20 หรือ 50-100 ซีซี ต่อน้ำ 1 ลิตร) ใช้เช็ดคราบมันตามเตาแก๊ส พื้นผนัง พื้นลาน ซักผ้าและแช่ผ้าเปื้อนคราบมัน

ส่วนประกอบสำคัญ Active Ingredient
– 90% สารสกัดเอนไซม์จากหัวเชื้อชีวภาพ บี-ไบร์ท
– 10% สารลดแรงตึงผิวและสารทำความสะอาดทางชีวภาพ

ข้อดีของน้ำยาอเนกประสงค์ชีวภาพ ที่แตกต่างจากสารเคมี
1. เมื่อแช่ผ้าไว้หลายชั่วโมง ผ้าจะไม่เหม็นบูด ไม่เกิดการหมักหมมของแบคทีเรียตัวร้าย
2. เสื้อผ้าหรือสิ่งของที่ซักหรือล้างด้วยน้ำยาชีวภาพจะเหม็นช้า และเหม็นน้อยกว่าใช้สารเคมี
3. เอนไซม์สามารถแทรกซึมผ่านรูพรุนของวัสดุซีเมนต์และไม้ ทำให้นออกจากทำความสะอาดได้ดีแล้วยังช่วยกำจัดคราบฝังแน่นและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ด้วย


น้ำยาทำความสะอาด สูตรเอ็นไซม์ชีวภาพเข้มข้น ทำความสะอาดได้ทุกชนิด ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/น้ำยาทำความสะอาด/

8
โดยปกติแล้วเวลาน้องหมาจะสื่อสารกับเรา พวกเขาจะใช้การสื่อสารด้วยภาษากายเป็นหลัก มีเสียงร้องคราง ขู่ เห่า หอนบ้างเพียงเล็กน้อย ซึ่งคนที่เลี้ยงและรักน้องหมาก็มักจะสามารถสื่อสารภาษากายกับพวกเขาได้อย่างไม่ยากเย็น เรียกได้ว่า “เห็นได้ด้วยตา สัมผัสได้ด้วยใจ” ผู้เลี้ยงน้องหมามาทำตามดูพฤติกรรมน้องหมาที่บ้านกันว่า … พวกเขารักเพื่อน ๆ มากขนาดดดดไหน ถ้าพร้อมแล้วมาเช็คลิสต์ระดับความรักไปด้วยกันเลยค่ะ!

1. มาปลุกให้ตื่นยามเช้า มารอทักทาย เพื่อให้เราเห็นเป็นคนแรก

ธรรมชาติของน้องหมาจะมีนาฬิกาชีวิตเป็นของตัวเอง พวกเขาจะรู้เวลาตื่นของพวกเขา พอถึงเวลาพวกเขาก็จะมารอคอยอยู่ที่หน้าห้อง กระกระโดดขึ้นเตียงเลียปลุก เป็นการบอกว่า….อรุณสวัสดิ์! เจ้านายยยยย ไม่เจอกันคืนหนึ่งคิดถึงจัง ได้เวลาพาไปเล่นแล้วววววว

2. พวกเขาจะเดินตามไปที่รถ หรือ หน้าบ้านขณะที่เรากำลังจะออกไปข้างนอก

น้องหมามักอยู่รวมกันเป็นฝูงและติดตามหัวหน้าฝูงไปทุกถิ่นที่เพราะความรักและจงรักภักดี ดังนั้นเวลาเราจะออกไปไหน เขาก็พร้อมที่จะตามไป อยากอยู่ใกล้เจ้าของ และรู้สึกไม่มั่นคงปลอดภัย ถ้าจะต้องแยกตัวเองออกจากฝูงค่ะ

3. กระดิกหาง ตื่นเต้นดีใจทุกครั้งที่เจอเรา (ไม่รู้จะดีใจอะไรกันนักกันหนา เห็นกันอยู่ทุกวี่วัน)

น้องหมาสื่อสารบอกอารมณ์ด้วยหางของพวกเขา การกระดิกหางเป็นภาษากายหลักที่กำลังบอกว่า ดีใจมากๆ ที่ได้เจอ ซึ่งดีกรีความดีใจจะมากหรือน้อยเห็นได้จากการกระดิกหางนะคะ ยิ่งกระดิกเร็วหรือควงเป็นวงกลมแสดงว่าตื่นเต้นมากกกก ดีใจมากกกกกที่ได้เจอ…แล้วที่พวกเขาดีใจที่ได้เจอไม่มีเบื่อ ก็เพราะน้องหมาจะอยู่กับปัจจุบัน มีรักให้อย่างเต็มที่เช่นเดิมในทุกๆ วันค่ะ ^___^

4. เดินไปไหนก็ตามไปทุกที่ … หรือแม้กระทั่งเข้าห้องน้ำ!

น้องหมาเป็นสัตว์สังคม การได้อยู่ร่วมกับฝูงและบุคคลอันเป็นที่รักจะยิ่งทำให้พวกเขามีความสุข รู้สึกผ่อนคลาย…ไม่ว่าเธอจะไปไหนฉันอยากจะตามเธอไปทุกที่ เพราะว่า รักมากเลยยยย

5. พยายามที่จะเลียใบหน้าเรา … แล้วถ้าเลียได้มักเลียไม่หยุด

พฤติกรรมการเลียหน้าของน้องหมาเป็นเสมือนการทำความสะอาด การกรูมมิ่งความงามให้กับเรา ซึ่งเป็นการแสดงว่าถึงความรัก การเอาใจใส่ ความผูกพันที่พวกเขามีให้แก่เรา เป็นสัญลักษณ์ของความรักนั่นเอง

6. น้องหมาจะโดด กระโจนเข้าหา ควบคุมสติตัวเองไม่ค่อยได้

เรามักไม่ค่อยจะชื่นชอบเวลาน้องหมากระโดด กระโจน หรือ โถมตัวหาเรา จนต้องมีการฝึกห้ามไม่ให้น้องหมากระโดด แต่สำหรับน้องหมาแล้วการกระโดดเป็นวิธีการแสดงออกความรักของพวกเขา การถูกสั่งห้ามไม่ให้กระโดดเปรียบเสมือนการสั่งห้ามไม่ให้บอกว่า “ฉันรักเธอ ฉันคิดถึงเธอ” โถๆๆ

7. หยอกล้อ เหย้าแหย่ ชวนให้เราเล่นวิ่งไล่จับ งับ ฟัด

การหยอก การแหย่ แกล้งเชื้อชวนให้เราวิ่งไล่ ของน้องหมาเป็นธรรมชาติของฝูงที่ไว้แสดงความรัก สร้างความไว้ใจ ความผูกพันที่พวกเขามีให้ต่อสมาชิกของฝูง แต่เราก็ต้องสอนให้พวกเขาอยู่ในกฏระเบียบเมื่อรู้สึกว่ากำลังเล่นแรงจนเกินไปหรือเริ่มมีพฤติกรรมเห่าขู่นะคะ


20 พฤติกรรมน้อง หมา ที่กำลังบอกว่า…รักคุณ (มากที่สุด)  ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/หมา/

9
หากใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณและได้ครบในราคาประหยัด บอกได้เลยว่าทาง ได้รวมเอาคอนโดราคาไม่ถึงล้านมาให้เลือกสรรกัน บอกเลยว่าคุ้มสุดคุ้ม

ไม่ว่าจะเลือกซื้อคอนโดเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือจะเพื่อการลงทุนในอนาคตมีกำไรแน่นอน เพราะทุกโครงการนอกจากราคาไม่สูงแล้วยังมีคุณภาพและมาตรฐานที่เกินราคา แต่ละโครงการมีความใส่ใจในทุกรายละเอียดของการเป็นที่พักอาศัย เพื่อการใช้สอยพื้นที่สุดแสนคุ้มค่าทุกตารางเมตรเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่ามีโครงการอะไรที่ถูกตา ถูกใจ ต้องรีบจับจองกันอย่างด่วน เพราะคอนโดใหม่ราคาถูกแบบนี้ช้าอด หมดไม่รู้ด้วยนะครับ

Kirin Condo Rajapruk (คิริน คอนโด ราชพฤกษ์)

โครงการจาก บริษัทอัยพฤกษ์ จำกัด ที่มีแนวความคิดแบบ Minimall Japanese คือการให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์อย่างที่สุด เพื่อตอบรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย ด้วยวิถีการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายแต่มีครบและสมบูรณ์ Kirin Condo Rajapruk เป็นคอนโดที่มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครบครันสวยงามและพร้อมด้วยเครื่องปรับอากาศทุกห้อง และที่ว่าเป็นคอนโดที่ราคาไม่แพง และยังตกแต่งพร้อมเข้าอยู่ แค่กระเป๋าใบเดียวก็ลากเข้ามาอยู่คิริน คอนโด ราชพฤกษ์ได้เลยละครับ

ทำเลติดถนนใหญ่ ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า

ที่ตั้งโครงการอยู่บนถนนราชพฤกษ์ เข้าซอยบางขนุน 5 ไปอีกเพียง 300 เมตร ถือว่าเป็นทำเลที่ใกล้ถนนใหญ่มากทีเดียว และ Kirin Condo Rajapruk ยังเป็นคอนโดที่อยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสถานีตลิ่งชัน ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีกับระยะทาง 6 กิโลเมตร หรือเดินทางอีก 9 กิโลเมตรจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีบางรักใหญ่

ใกล้แหล่งช้อปปิ้งมอลล์

เป็นคอนโดที่อยู่ในย่านชานเมืองก็จริงแต่ก็รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะร้านค้า ร้านอาหาร สถานที่พักผ่อน และคอมมูนิตี้มอลล์ อย่างเช่น The Crystal SB , Home Pro , The Walk , Index living mall , HomePro เป็นต้น

รูปแบบที่อยู่อาศัยเพื่อคนรุ่นใหม่

Kirin Condo Rajapruk เป็นคอนโดขนาด 8 ชั้น 393 ยูนิต ราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 890,000 บาทเท่านั้น โดยราคาเฉลี่ย 44,000 บาทต่อตร.ม. มีห้อง 1 แบบ คือ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น มีครัวและระเบียง มีขนาด 22.4 – 22.5 ตารางเมตร ด้วยขนาดกะทัดรัดแบบนี้กลับดูไม่อึดอัด เพราะแต่ละห้องตกแต่งและ Built-in จาก SB เฟอร์นิเจอร์ ที่มีการออกแบบมาให้สะดวกกับการใช้สอย อย่างเช่น ท็อปเคาน์เตอร์ครัวลามิเนตสีขาว หรือจะเป็นโต๊ะทานข้าวที่ติดกับผนังสามารถพับเก็บได้ เป็นต้น มีพื้นที่ให้ผ่อนคลายกับสวนหย่อมด้านหน้าโครงการ และระหว่างอาคารมีหลังคากันฝนให้อีกด้วย

และที่พิเศษสุดอยากจะบอกต่อ ว่านอกจาก Kirin Condo Rajapruk จะเป็นคอนโดใหม่ราคาถูกแล้วซื้อคอนโดยังลดอีก 30,000 บาท พร้อมกับฟรีค่าโอน ฟรีจดจำนอง และที่สำคัญสำหรับค่าส่วนกลางฟรีไปเลย 1 ปี (*โปรดศึกษาเงื่อนไขจากเพจของโครงการ) ไม่มีการอธิบายเรื่องส่วนกลางเลือกซื้อ คอนโด เพื่ออยู่อาศัยเอง หรือจะเพื่อการลงทุนในอนาคตมีกำไรแน่นอน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

10
สูตรอาหารคลีนมื้อเที่ยง

1. ข้าวไรซ์เบอร์รีผัดปลานิล

วันหยุดหรือวันทำงานก็ทำอาหารคลีนมื้อเที่ยงกินอร่อย ๆ ได้นะคะ ขอนำเสนอเมนูข้าวไรซ์เบอร์รีผัด จับปลานิลทอดผัดกับข้าวไรซ์เบอร์รี ใส่ผักหลากสีและธัญพืช ใครจะเปลี่ยนเป็นข้าวกล้องผัดก็ได้นะคะ

ส่วนผสม ข้าวไรซ์เบอร์รีผัดปลานิล

• ปลานิล (หั่นเต๋า) 100 กรัม
• เกลือป่น
• พริกไทยป่น
• แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
• กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
• น้ำมันมะกอก 1+1/2 ช้อนชา
• แครอท (หั่นเต๋า) 1 ช้อนโต๊ะ
• บรอกโคลี (หั่นเต๋า) 1 ช้อนโต๊ะ
• ฟักทอง (หั่นเต๋า) 1 ช้อนโต๊ะ
• ข้าวไรซ์เบอร์รีหุงสุก 3/4 ถ้วยตวง
• ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
• ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
• เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 6-7 เม็ด
• เมล็ดทานตะวันอบกรอบ 1 ช้อนชา
• น้ำปลาผสมน้ำมะนาวและพริกขี้หนู

วิธีทำข้าวไรซ์เบอร์รีผัดปลานิล

1. โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นบนเนื้อปลานิลแล้วคลุกกับแป้งทอดกรอบพอทั่ว ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชใช้ไฟปานกลาง ทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
2. เจียวกระเทียมกับน้ำมันมะกอกพอเหลืองหอม ใส่แครอท บรอกโคลี ฟักทอง และข้าวไรซ์เบอร์รีลงไปผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือป่น และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ปลาทอดลงไปตะล่อมเบา ๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์และเมล็ดทานตะวัน เสิร์ฟพร้อมน้ำปลาผสมน้ำมะนาวและพริกขี้หนูสูตร อาหารคลีน มื้อเที่ยง อิ่มเต็มท้องแคลอรีต่ำดีต่อสุขภาพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารคลีน/

11
บริษัททำความสะอาดคืออะไร?

บริษัททำความสะอาด เป็นบริษัทที่มีบริการรับทำความสะอาดสำนักงานบริษัท ฯ , นิติบุคคลอาคาชุด , โรงงานอุตสาหกรรม , โชว์รูม , ห้างสรรพสินค้าและหมู่บ้านจัดสรรฯ โดยทีมงานและแม่บ้านมืออาชีพที่มีทักษะ ความสามารถและถูกกฎหมาย และได้รับการฝึกฝนกันมาอย่างดี

บริษัททำความสะอาดมีข้อดีอย่างไรบ้าง?

1. การใช้บริการบริษัททำความสะอาดนั้น จะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการซื้ออุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดเลย ไม่ว่าจะเป็น ไม้ม็อบถูพื้น เครื่องดูดฝุ่น ผ้าเช็ดฝุ่น น้ำยาเช็ดพื้น น้ำยาสำหรับล้างห้องน้ำ น้ำยาดันฝุ่น น้ำยาล้างจาน น้ำยาเช็ดกระจก และต่างๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้รวมไปถึงเวลาในการจัดซื้อได้อย่างมากเลยทีเดียว

2. เรามีสิทธิเปลี่ยนแม่บ้านหรือทีมงานในการทำงาน หากเราไม่พอใจในการทำงานหรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

3. การใช้บริการของบริษัททำความสะอาด จะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการซ่อมอุปกรณ์ในการทำความสะอาดต่างๆ รวมทั้งประหยัดเงินในค่าซ่อมบำรุงได้มากอีกด้วย

4. เราสามารถเรียกร้องสิทธิหรือต่อว่าในการทำงานของแม่บ้านและทีมงานโดยตรงกับบริษัทให้จัดการได้เลย

5.ไม่ต้องกังวลว่าจะมีความเสี่ยงในเรื่องแรงงานผิดกฎหมาย ที่ไม่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้อง เพราะทางบริษัทมีการคัดสรรค์อย่างดีที่สุดทุกครั้ง

6. เวลาที่แม่บ้านหรือทีมทำความสะอาดขาดงาน ทางบริษัททำความสะอาดจะมีทีมงานและแม่บ้านมาทดแทนให้ และสามารถที่หักค่าบริการในการชำระเงินค่าจ้างได้เลยบริการทำความสะอาด รู้จักกับ “บริษัททำความสะอาด” กับทุกมุมที่คุณอาจไม่เคยรู้? ดูเพิ่มเติมได้ทีนี่ http://snss.co.th/dt_post/soft-services/

12
ถึงแม้ว่าหนังเรื่องล่าสุดในแฟรนไชส์ Transformers อย่าง Transformers: The Last Knight เมื่อปีที่แล้ว จะล้มเหลวในเรื่องรายได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ทาง Paramount ก็ยังคงสนใจที่จะสานต่อการต่อสู้ระหว่างฝ่าย Autobot กับฝ่าย Decepticon กันต่อไป

โดย Bumblebee หนังภาคแยกของ Transformers คือแผนการล่าสุดของ Paramount ที่อาจจะเปลี่ยนโฉมหน้าแฟรนไชส์เรื่องนี้หากประสบความสำเร็จขึ้นมา ซึ่ง Lorenzo di Bonaventura หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่อง Bumblebee เผยว่า ทาง Paramount กำลังพิจารณาที่จะเปิดไฟเขียวให้มีหนังเดี่ยวของ Optimus Prime ตามมาด้วย หาก Bumblebee ได้การตอบรับเป็นอย่างดี น่าจะเป็นเนื้อเรื่องของ Optimus ที่ก่อนจะมาโลก

Lorenzo di Bonaventura เผยกับ  Entertainment Weekly ว่า นอกจากพวกเขาจะมีความคิดในการทำภาคต่อของ Bumblebee ก็คงจะไม่มีอะไรที่อยากทำมากไปกว่าหนังเดี่ยวของผู้นำที่ไม่เกรงกลัวใครของฝ่าย Autobot อีกแล้ว โดยมองว่าจะเป็นหนังที่แตกต่างไปจากเรื่อง Bumblebee แต่จะมีความน่าสนใจไม่แพ้กันแม้ที่ผ่านมา Optimus Prime จะเป็นผู้นำของ Autobot ใน Transformers ทั้ง 5 ภาค แต่สำหรับแฟนๆ ฉบับการ์ตูนซีรีย์ ยังรู้สึกว่าตัวละครนี้ไม่ได้รับบทที่เหมาะสม เพราะเป็นตัวละครที่มีภูมิหลังมากมาย จึงเชื่อว่าหากมีการนำเสนอว่า Optimus ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำระดับตำนานได้อย่างไรจะทำให้หนังสามารถดึงดูดใจแฟนๆ ได้อย่างแน่นอน


หนังใหม่ Paramount อาจจะทำหนังแยกภาคสำหรับ Optimus Prime ถ้ากระแส Bumblebee ตอบรับดี ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

13
โบท้อก ที่เรารู้จักกันนั้นแท้จริงมีหลายยี่ห้อ
ระยะหลังหลายคนคงเคยได้ยินชื่อ โบท้อก Dysport มากขึ้น

ฉีดเหมือนกันไหม ? แตกต่างจากโบท้อกอื่นอย่างไร ?

หาคำตอบได้ที่นี่ค่ะ

โบท้อก Dysport ต่างจากโบท้อกอื่นอย่างไร ?

ทั้งคู่โบท้อก และ Dysport คือ Botulinum toxin A เช่นเดียวกัน

Dysport ราคาถูกกว่า

Dysport ราคาถูกกว่า Botox เล็กน้อย

วิธีการผสมและขนาดยาตัวโบท้อกและ Dysport จะแตกต่างกัน

สรุปคือ จำนวนยูนิตที่ต้องฉีดในตำแหน่งเดียวกัน Dysport จะใช้ประมาณสองเท่าของโบท้อก

แต่ด้วยความที่ราคาต่อยูนิตของ Dysport จะถูกกว่าโบท้อกประมาณครึ่งหนึ่ง

คำนวนแล้ว Dysport จะถูกกว่าโบท้อกเล็กน้อยแต่ไม่มากค่ะ

Dysport มาจากประเทศอังกฤษ

Dysport ออกฤทธิ์เร็วกว่าโบท้อก เล็กน้อยประมาณ 1 วัน

ทั้งโบท้อกและ Dysport ออกฤทธิย์ยาวนานไม่ต่างกัน

พูดถึงเรื่องเสริมความงาม หลายคนคงคิดถึง botox

โบท้อกเสริมความงามอะไรได้บ้าง

หาคำตอบได้ทีนี่ค่ะ

1 . โบท้อกหน้าเรียว
โบท้อกหน้าเรียว

คือการฉีดโบท้อกเข้าที่กล้ามเนื้อมุมกราม ให้เล็กลง

ทำให้กรอบหน้าดู V ขึ้นค่ะ กรณีกรามเหลี่ยมจากกระดูกและไขมัน

การฉีดโบท้อกไม่ช่วยนะคะ ต้องฉีดสลายไขมันหรือผ่าตัดลดกรามค่ะ

2. ยกคิ้ว
โบท้อกยกคิ้ว

ฉีดโบท้อกบริเวณหน้าผากสามารถทำให้ปลายคิ้วยก

ดวงตาดูเปิดกว้างสดชื่นขึ้นได้ค่ะ

3. ลดตีนกาหางตา
โบท้อก หางตา

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการฉีดโบท้อกบริเวณนี้เช่นมุมปากตก

มองเห็นภาพซ้อน

4. ลดตีนกาหน้าผาก
โบท้อกหน้าผาก

บทบาทของโบท้อกในการลดรอยตีนกาบริเวณหน้าผากคือการลดการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อหน้าผากเมื่อเรายกคิ้วหรือแสดงสีหน้า

5.ลดริ้วรอยใต้ตา ดูตาโต
โบท้อกตา

ในเคสที่กล้ามเนื้อใต้ตามีขนาดใหญ่ หลังฉีดโบท้อกที่บริเวณกล้ามเนื้อใต้ตาจะทำให้ดวงตาดูโตกว้าง

ขึ้นเป็นผลจากการคลายตัวของกล้ามเนื้อใต้ตามัดนี้

ในเคสที่กล้ามเนื้อใต้ตาไม่โตเด่นชัดการฉีดโบท้อกในตำแหน่งนี้จะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดนัก


โบท็อกหน้าเรียว DYSPORT ต่างจากโบท้อกอื่นอย่างไร ? ไปดูกันเลย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

14
สำหรับเมนูข้าวผัดอุ่นไอรัก อุดมไปด้วยสารอาหารที่ร่างกายของลูกต้องการ ที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านการเรียนรู้และความจำในเด็ก อาทิ โปรตีนคุณภาพดี จากเนื้อแดงไม่ติดมัน และไข่ ช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน ป้องกันโรค ทำให้ร่างกายแข็งแรง เด็กๆ ควรกินไข่เป็นประจำวันละ 1 ฟอง เนื่องจากโปรตีนจากไข่เป็นโปรตีนคุณภาพดี ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงสมอง เพิ่มประสิทธิภาพความทรงจำ

คาร์โบไฮเดรต จะได้รับจากข้าว ซึ่งให้พลังงานหลักกับร่างกาย ถ้าเป็นข้าวที่ไม่ขัดสีจะช่วยให้อิ่มนานมากขึ้น ทำให้มีเรี่ยวแรงทำกิจกรรมต่างๆ ได้ ไม่เหนื่อยเร็ว และพ่อแม่ไม่ควรให้ลูกกินแต่กับโดยไม่มีข้าว เพราะข้าวเมื่อย่อยสลายแล้วจะได้น้ำตาลกลูโคส ซึ่งเป็นอาหารที่จำเป็นสำหรับสมอง ช่วยให้ลูกมีสมาธิดี

ไขมัน ได้จากน้ำมันพืช และเนยสด ช่วยให้ผิวพรรณไม่แห้งกร้าน เด็กต้องการไขมันในการดูดซึมวิตามินที่ละลายในน้ำมัน เช่น วิตามิน เอ อี ดี และเค ซึ่งไขมันหรือน้ำมันดีๆ ที่ใช้ในการปรุงอาหารจะช่วยให้สมองทำงานได้ดีจากกรดไขมันไม่อิ่มตัว ที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ และยังทำให้อาหารมีกลิ่นหอมสร้างแรงจูงใจในการรับประทานอาหารให้กับลูกน้อย

เบต้าแคโรทีน มีมากในผักผลไม้ที่มีสีเหลือง ส้ม และสีเขียวเข้มๆ จากแครอต ถั่วลันเตา ข้าวโพด ที่ร่างกายจะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ เพิ่มประสิทธิภาพของการมองเห็นในที่มืด และยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะมาทำลายเซลล์ดีของร่างกาย เส้นใยอาหาร จากผัก ทำให้ขับถ่ายได้ดี การผสมผักที่มีรสหวานอ่อนๆ ในทุกมื้ออาหารจะช่วยให้เด็กคุ้นเคยกับกลิ่นรสของผัก

ธาตุเหล็ก จากเนื้อแดง ไข่แดง เมล็ดถั่วลันเตา ทำหน้าที่สร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงให้มีความสมบูรณ์ และนำออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง วิตามินบี 12 ได้รับจากไข่ และเนื้อแดง ช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อม ความจำเสื่อม และช่วยให้การทำงานของสมองและประสาทเป็นปกติ เซลล์สมองได้เลือดหล่อเลี้ยงได้รับสารอาหารและออกซิเจนอย่างเพียงพอวิตามินอี จากน้ำมันที่ใช้ปรุงอาหาร เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนต์ ป้องกันโรคหัวใจ และหลอดเลือดสมอง ช่วยปกป้องระบบประสาทให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสมวัย ไอโอดีน จากซอสปรุงรสต่างๆ มีความสำคัญต่อพัฒนาการทางสมอง ระบบประสาทและความจำของลูก การขาดไอโอดีนเป็นสาเหตุของโรคสมองเสื่อมและสติปัญญาด้วย แต่ก็มีข้อที่ต้องระมัดระวังคือไม่ควรปรุงอาหารด้วยรสเค็มจัด เพราะจะทำให้ระบบการทำงานสมอง หัวใจ และไตลดประสิทธิภาพ และจะทำให้เด็กติดรสเค็มในที่สุด

เชฟโต้งนคร แซ่สี หัวหน้าโครงการอบรมอาหารไทย โรงเรียนการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต (มสด.) เผยว่า เคล็ดลับในการทำอาหารสำหรับเด็กๆ อย่างแรกคือหน้าตาของอาหารต้องมาเป็นสำคัญ หากหน้าตาอาหารมีสีสันสวยงาม จัดจานได้น่ารัก ก็จะดึงดูดให้เด็กอยากรับประทานมากขึ้น อย่างที่สองก็คือรสชาติ ต้องมีรสชาติที่อร่อย ไม่ปรุงรสจัดเกินไป ควรเป็นรสที่อ่อนที่ไม่จืด แต่ประกอบไปด้วยรสเค็ม หวาน มีความกลางๆ และอย่างที่สามคือความสดใหม่ สะอาดและสีสันของวัตถุดิบ ก็มีส่วนช่วยให้เด็กเจริญอาหารและมีคุณค่าทางโภชนาการ และใน 1 จานอาหารควรประกอบไปด้วยผักที่มีสีอย่างน้อย 3 สี จะทำให้อาหารมื้อนั้นมีสารอาหารครบถ้วน

“การที่พ่อแม่ให้เด็กมีส่วนร่วมในการปรุงอาหารถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะในเด็กที่มีอาการเบื่ออาหาร หรือทานอาหารยาก เลือกในการทาน การที่เด็กได้ร่วมทำอาหารจะเป็นหนึ่งในวิธีการให้เด็กสนใจและอยากทานอาหารที่ปรุงด้วยตัวเอง” เชฟโต้ง กล่าว.


เมนูกรุ่นไอรัก ทำอาหาร บำรุงสมองเพื่อเจ้าตัวน้อย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/ทำอาหาร/

15
“ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร” ที่พัฒนาโดย บริษัท Perfect World เป็นเกมมือถือ 3D แนวจีนกำลังใน ที่ได้รับความนิยมและมียอดดาวน์โหลดติดอันดับต้นๆ ทั้งในจีน ไต้หวัน มาเลเซีย ฯลฯ นานอย่างต่อเนื่อง บริษัท GMThai จึงได้นำ “ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร” มามอบความมันส์ให้กับเกมเมอร์ชาวไทย ให้ได้ฟินกันทั่วหน้า

งานแถลงข่าว “ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร” จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้ความร่วมมือระหว่างบริษัท GMThai และบริษัท Perfect World ซึ่งภายในงาน ได้พบกับนักแสดงสาวชื่อดัง มาร์กี้ ราศี และ GI หรือ Gamer Intelligent สาวสุดฮอต มันแกว และ น้องภา ภาวิณี ที่จะมาแข่งกันอวดสนุกสนาน ปนความเซ็กซี่ โดยมีสื่อมวลชนและคอเกมเข้าร่วมงานเปิดปรากฏการณ์ครั้งนี้อย่างคึกคัก โดยในงานสามารถร่วมดาวน์โหลดเกม พร้อมรับของขวัญพรีเมี่ยมแบบ Exclusive ก่อนที่จะเปิดโลกให้กับเกมเมอร์ได้ทะลุย้อนเวลากลับไปสู่โลกจูเซียนอีกครั้ง

นอกจากผู้เข้าร่วมงานจะได้ชมการเปิดตัว 2 GI สาวสุดเซ็กซี่แล้ว ยังมีโอกาสเข้าร่วมเล่นเกมในรูปแบบ Smart Phone ประเดิมเป็นครั้งแรก คุณถงชิ่ง รองผู้บริหารระดับสูงจากบริษัท Perfect World ผู้พัฒนาเกมมือถือ “ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร” พร้อมด้วย คุณเผิงเหม่ย (แซลลี่) ผู้อำนวยการจากบริษัท GMThai ขึ้นมากล่าวเปิดงาน และแนะนำเกมให้กับผู้ร่วมงานได้รู้จัก โดย Miss Sally ได้กล่าวว่า “ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร” เป็นเกมมือถือสุดฮิตที่ทางค่าย GMThai ได้เลือกมามอบความมันส์ในไทย ต่อจากเกม Loong Craft TH ที่เคยประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งมาแล้ว โดย “ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร” เป็นเกมมือถือแนวจีนกำลังภายใน ที่มีรูปลักษณ์ตัวละคร ภาพ และฉากสวยสมจริง อีกทั้งยังมีกราฟฟิกอลังการ ฟังก์ชั่นสุดมันส์ และระบบโซเชียลที่หลากหลาย จนได้รับความนิยมจากผู้เล่นทั้งในจีน ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และประเทศในแถบตะวันออกเฉียงใต้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในไต้หวัน ที่ติดอันดับยอดดาวน์โหลดสูงสุดใน Google play และติดอันดับ 2 ใน APP Store ตั้งแต่วันแรกที่ออนไลน์”

คุณเผิงเหม่ย (แซลลี่) ยังกล่าวอีกว่า “GMThai ได้ให้การบริการเกมในไทยมานานนับ 5 ปี โดยมีทั้งเว็บเกม และเกมมือถือ เช่น “Ape’s Rampage” “The Storm Riders” “Loong Craft TH” “The Legend of Nine Tails Fox”และเกมอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ และมั่นใจว่า“ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร”ก็จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่จะได้รับความนิยมจากผู้เล่นในไทยอย่างแน่นอน!”

“ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร” เกมมือถือ 3D ที่ใช้นวัตกรรม Unitry 5 ในการพัฒนาภาพและฉากสวยสมจริง บทละครความรักสุดประทับใจ ที่อิงเนื้อเรื่องจากนิยายจีนชื่อดัง “จูเซียน”! 4 อาชีพสุดเจ๋ง ได้แก่ เมฆาเขียว จอมปีศาจ เสียงสวรรค์ และสราญรมย์ โบยบินสู่โลกกว้างอย่างอิสระ ทอดแบบระบบสุดมันส์จากเกมออนไลน์ อาทิ ของขลัง สัตว์เลี้ยง จัดเต็มกับระบบปรับรูปหน้า แฟชั่นสุดชิค และเกมเพลย์สร้างมิตรภาพ เช่น สำนัก ครูศิษย์ แต่งงาน ตระกูล ที่การันตีความมันส์อีกระดับ!”

และ มาร์กี้ ราศี ยังให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอีกด้วยว่า “หลังจากได้ลองเล่นเกม Loong Craft TH ก็ติดใจเกมของค่าย GMThai เป็นอย่างมาก จึงไม่ลังเลเลยที่จะร่วมงานอีกเป็นครั้งที่ 2 ตอนนี้ ตนขอยอมรับเลยว่า กำลังติดเกม “ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร” ชนิดที่ว่าต้องหยิบขึ้นมาเล่นทุกครั้งที่ว่างเลยค่ะ”

สำหรับคอเกมหรือเกมเมอร์ที่อยากเปิดประสบการณ์ท้าทายในเส้นทางแห่งการผจญภัยในโลกจูเซียนสามารถดาวน์โหลด“ZhuXian-กระบี่เทพสังหาร”


สำหรับคอ เกมออนไลน์ หรือเกมเมอร์ที่อยากเปิดประสบการณ์ท้าทายในเส้นทางแห่งการผจญภัย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/เกมออนไลน์/

หน้า: [1] 2 3 ... 11